Lunes, Nobyembre 1, 2010

Adobong Manok sa Gata


Minsan nauumay na tayo sa lutong adobo. May mga panahon na naghahanap tayo ng ibang lasa na ating kagigiliwan. Ang adobo sa gata ay isang lutuin pilipino na inyong magugustuhan dahil ito ay medyo maanghang at maasim asim dahil sa suka. Naririto ang akong pamamaraan ng pagluluto na inyong maiibigan.

Mga Sangkap:

1 kilo Pakpak ng Manok / Nilinis at inalis ang dulong bahagi
1/4 cup Cane Vinegar
1 tsp Pamintang durog
2 pcs Dahon ng Laurel
3 pcs Siling Panigang / hiniwa sa gitna at inalis ang buto
1 tbsp Achuete
3 Tbsp Oil
1 cloves Bawang / dinikdin ng pino
Patis / panimpla
Asin / panimpla
Vetsin / Panimpla

Ang Pamamaraan:



Ihanda ang mga sangkap na nakasulat sa itaas na bahagi

dikdikin ang kalahati ng bawang, paminta, at laurel

Ibabad ang manok sa suka at itabi sa refrigerator ng magdamag.

kapag lulutuin na ihiwalay ang manok sa pinagbabaran.

gumawa ng atchuete oil sa konting mantika

hiwain ang mga bawang, siling panigang at sibuyas

painitin ang mantika na may atchuete, ilagay ang bawang

Isunod ang sibuyas at siling panigang

ihulog ang manok at achuete powder

lutuin hanggang lumabas ang katas ng manok

ihulog ang gata at palambutin ang manok.

kapag malapit ng maluto, isunod ang kakang gata, timplahan at pakuluin ng ilang minuto.

Ihain na mainit init..Enjoy

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento